Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Tháng 03 : 249
Năm 2021 : 1.564
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỹ năng tự bảo vệ - Một buổi học ngoại khóa đáng nhớ

Nhằm giúp cho các em học sinh có thêm nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, ngày 11.5 vừa qua trường THCS Chu Mạnh Trinh đã tổ chức một buổi ngoại khóa với chủ đề “Kỹ năng tự bảo vệ bản thân trong một số tình huống nguy hiểm” .

Chương trình được diễn ra bởi sự hỗ trợ của Hội CMHS nhà trường, CLB võ Vịnh Xuân Ngô Gia Hoàng Pháp của thầy Tạ Đình Khiêm tại Hà Nội.
Đúng 7 giờ15, chương trình được bắt đầu. Sau phần tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, võ sinh Nguyễn Đức Hùng - một thành viên của CLB đã lên sân khấu chia sẻ về mục đích việc luyện võ của các môn sinh là để rèn luyện nâng cao sức khỏe, làm những việc có ý nghĩa giúp cộng đồng (trong đó có cả việc dạy kỹ năng miễn phí cho các bạn học sinh). Ngay sau đó, các em HS của trường đã được chia sẻ về mối nguy hiểm có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào, đó là bị chó dữ hoặc kẻ xấu tấn công và kỹ năng hóa giải một số tình huống cụ thể. Với cách truyền đạt vô cùng cuốn hút và mô tả bằng tình huống cụ thể (do 2 võ sinh Long và Linh đóng vai) khiến cho các em học sinh rất hứng thú theo dõi.
Sau phần hướng dẫn chung,các em được chia ca để thực hành. Ca 1 là do GVCN hướng dẫn tại các lớp. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các em được xem video, đóng vai, trả lời câu hỏi giải quyết tình huống...Điều này giúp các em hiểu rõ và nhớ lâu hơn. Ca 2, dưới sự hướng dẫn của các võ sinh, các em được thực hành các động tác đơn giản nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực và động tác để hóa giải một số tình huống cụ thể. Qua sự hướng dẫn của các võ sinh, các em đã hiểu mình đang vận động rất ít, trên thực tế chỉ có khoảng 20% các cơ trên cơ thể hoạt động còn lại đang bị ngủ quên và cần được đánh thức bằng các bài tập. Mặc dù khá mỏi do tập và mệt do trời nắng nhưng bạn nào cũng tiếc nuối khi chương trình phải kết thúc vào 10h30.
Qua một buổi học, điều lắng đọng lại trong các em là : Khi gặp bất kỳ tình huống nào, điều quan trọng giúp mình vượt qua là cần bình tĩnh, chủ động quan sát, tìm sự trợ giúp nhanh nhất, tránh đi một mình, cách  hóa giải một số tình huống cụ thể (chỉ dùng khi đặc biệt cần thiết )…Và các em đã hiểu rằng,cần phải tiếp tục tự trang bị cho mình thêm nhiều điều cần thiết trong cuộc sống.
Sau đây là một số hình ảnh:


                           Mô tả tình huống với trực quan sinh động                     Chú ý lắng nghe phần thuyết trình hấp dẫn                         
                          Hào hứng trong thực hành tình huống


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới