Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Tháng 03 : 249
Năm 2021 : 1.564
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 07/4/2020, Phòng GDĐT phối hợp với VNPT Hưng Yên tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về Triển khai hệ thống học và thi trực tuyến LMS của VNPT meeting.

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hệ thống chung của ngành giáo dục và đào tạo, đáp ứng được các yêu cầu đã, đang đặt ra của các trường học trong toàn huyện. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, với phương châm chống dịch như chống giặc, ngày xưa chống giặc chúng ta có các lớp bình dân học vụ, ngày nay chúng ta đã và sẽ có những lớp học trực tuyến tên Internet, trên truyền hình.

Thực hiện Công văn 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 về việc hướng dẫn học quan Internet, trên truyền hình đối với CSGD phổ thông, CSGD thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 năm học 2019-2020; Công văn số 1113/ BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019-2020; Công văn số 1125/BGD ĐT-GDTH ngày 31/3/2020 của Bộ GD& ĐT về việc quản lý học sinh lớp 5 học trên truyền hình, dạy học trực tuyến trên internet cho học sinh khối 1, 2, 3, 4 trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT có nhiều tin nhắn với phương châm tạm dừng đến trường, không dừng học, với mong muốn, mỗi thầy cô, gia đình và toàn xã hội hãy chung tay hỗ trợ, động viên, giúp đỡ học sinh qua Internet, trên truyền hình đảm bảo thuận lợi , chất lượng, hiệu quả.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở GDĐT: Phòng GDĐT phối hợp với VNPT Hưng Yên tập huấn triển khai phần mềm LMS. Đây là phần mềm giải pháp giáo dục điện tử của VNPT, đã đạt giải thưởng nhân tài đất việt năm 2019. Sử dụng phần mềm này cho phép các trường học có thể tổ chức các lớp học online để đảm bảo tiến độ giảng dạy trong thời gian học sinh nghỉ học, mở rộng thêm kho bài giảng điện tử, giao bài học, ôn tập phù hợp với từng cấp học; Giáo viên có thể tạo khóa học, tạo bài giảng, Up bài giảng và giao bài cho học sinh và chấm bài trực tuyến, học sinh làm bài và nhận kết quả online.

Sử dụng phần mềm VNPT meeting của VNPT để tham dự tập huấn cũng như trải nghiệm dịch vụ. VNPT meeting cung cấp cho người dùng hội nghị truyền hình trực tuyến, người dùng có thể dùng máy tính cá nhân, Laptop, tablet hoặc smartphone. Các thành viên trong phòng họp có thể tương tác hai chiều; chia sẻ tài liệu như slide, word, excel... rất phù hợp cho các cuộc họp chỉ đạo hay các buổi tập huấn đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn trực tuyến: Đ/c Đào Thị Bích Ngọc, Huyện uỷ viên – Trưởng phòng GDĐT huyện.

- Trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành GDĐT Văn Giang quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, yêu cầu các nhà trường ứng dụng CNTT một cách triệt để, sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ dạy học, khai thác các kênh hình, video, tài liệu trên internet để phục vụ cho việc quản lý dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả cao.

- Thực hiện tốt 10 chữ vàng của tỉnh Hưng Yên “Kỷ cương, quyết liệt, trách nhiệm, bình tĩnh, hiệu quả”. Mong các thầy cô tâm huyết, quyết tâm để đưa kiến thức đến cho học sinh thân yêu, các đ/c cán bộ quản lý quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

- Đề nghị VNPT tiếp tục phối hợp với ngành GDĐT Văn Giang hỗ trợ các nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trong việc dạy và học, quản lý, đánh giá chất lượng học sinh hiệu quả.


Tổng số điểm của bài viết là: 74 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới