Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Tháng 03 : 249
Năm 2021 : 1.564
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHỈ ĐẠO QUẢN LÝ TỔ CHỨC DẠY HỌC QUA INTERNET, TRÊN TRUYỀN HÌNH TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ HỌC Ở TRƯỜNG ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI HUYỆN VĂN GIANG- HƯNG YÊN

Trong thời gian qua học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS phải nghỉ học để phòng chống Covid 19. Nhận thức rõ việc nghỉ học do dịch bệnh có thể lâu dài và ảnh hưởng đến nề nếp và học tập của các sinh. Ngay từ tuần đầu tiên nghỉ dịch, Phòng GD&ĐT Văn Giang đã chỉ đạo các nhà  trường Tiểu học,THCS trong huyện triển khai giao bài tập ôn tập kiến thức cho học sinh. Các nhà trường sử dụng gmail, zalo, facebook..các phòng học trực tuyến Zoom, Strans, nhà trường, giáo viên phối hợp với PHHS để giao bài ôn tập kiến thức cũ cho học sinh.

         Trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 học sinh tiếp tục được nghỉ học, thực hiện sự  chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tại các văn bản: Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn dạy học qua Intetnet, trên truyền hình đối với CSGD phổ thông, CSGD thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 năm học 2019-2020;Công văn số 482/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 26/3/2020 của Sở GD&ĐT Hưng Yên về việc hướng dẫn triển khai và quán triệt quản lý dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến; kế hoạch 54/KH-UBND ngày 8/4/2020 của UBND tỉnh về tổ chức dạy học trên internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường để phòng chống covid 19 năm học 2010-2020 tỉnh Hưng Yên, Kế hoạch 37/KH-UBND ngày 10/4/2020 của UBND huyện Văn Giang về tổ chức dạy học trên internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường, Hướng dẫn số 58/PGD-TH ngày 05/4/2020 về hướng dẫn xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục, quản lý việc dạy và học của nhà trường Tiểu học trên intenet, trên truyền hình trong thời thời gian học sinh nghỉ học ở trường, Hướng dẫn số 61/PGD-TH ngày 06/4/2020 về hướng dẫn xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục, quản lý việc dạy và học của nhà trường THCS trên intenet, trên truyền hình trong thời thời gian học sinh nghỉ học ở trường.

           Trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT Văn Giang sẽ triển khai dạy học bài mới trên truyền hình, trên internet cho học sinh cấp tiểu học, THCS trong toàn huyện. Đối với khối 5, khối 9 học sinh tham gia học trên truyền hình Hưng Yên; Phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường quản lý việc học trên truyền hình, sau khi học bài mới trên truyền hình có các giải pháp kiểm tra giải đáp và hướng dẫn học sinh luyện tập và học tập theo lịch và TKB của Sở GD&ĐT Hưng Yên.

Đ/c Đào Thị Bích Ngọc - Huyện uỷ viên, trưởng Phòng GDĐT  chỉ đạo các nhà trường quản lý việc học trên truyền hình và học trực tuyến

          Đối với các khối lớp khác việc triển khai dạy bài mới được bắt đầu từ ngày 13/4/2020.  Phòng GD&ĐT Văn Giang đã có những giải pháp như sau:

         Căn cứ vào hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về điều chỉnh nội dung dạy học, Phòng GD& ĐT chỉ đạo tổ nghiệp vụ và các nhà trường rà soát, sắp xếp lại chương trình còn phải thực hiện của kỳ II  năm học 2019-2020.

         Chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục, kế hoạch quản lý việc dạy và học qua internet, trên truyền hình.

        Phòng GD&ĐT phối hợp với một số công ty phần mềm, nhà mạng như VNPT, Viettel….Phòng GD&ĐT đã phối hợp với VNPT Hưng Yên triển khai tập huấn cho CBQL, giáo viên các nhà trường về phần mềm daỵ học trực tuyến. đến thời điểm hiện tại Hiệu trưởng các nhà trường đã mở được các phòng họp trực tuyến đến cán bộ giáo viên, PHHS. Giáo viên đã mở được các lớp học trực tuyến. Chỉ đạo các nhà trường ứng dụng CNTT một cách triệt để, khai thác sử dụng các phần mềm, tài liệu video trên mạng để quản lý, dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả cao.

 

          Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Phòng GD&ĐT mong các cấp lãnh đạo tiếp tục quan tâm tạo điều kiện tốt nhất. Các ban ngành đoàn thể của huyện, Đảng ủy, UBND các xã thị trấn tiếp tục quan tâm, phối hợp, giúp đỡ. Phụ huynh học sinh tạo điều kiện về cơ  sở vật chất như ti vi, máy vi tính, máy tính xách tay, điện thoại, đường truyền.. phục vụ việc học trực tuyến của học sinh.

          Phòng GD&ĐT Văn Giang quyết tâm thực hiện 10 chữ vàng của tỉnh Hưng  Yên: Kỷ cương, quyết liệt, trách nhiệm, bình tĩnh, hiệu quả. Cán bộ quản lý, giáo viên toàn ngành tâm huyết quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.


Tổng số điểm của bài viết là: 310 trong 63 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới